SỨC ẢNH HƯỞNG CỦA MÀU SẮC ĐỐI VỚI THỰC KHÁCH

Các ban đã biết, màu sắc kích thích thị giác của con người rất lớn. Do đó, rất nhiều nhà hàng đã tận dụng sức ảnh hưởng của màu sắc đối với thực khách để tăng thêm sức hút và doanh thu một cách đáng kể. Xin chia sẻ đôi chút nội dung về màu sắc để các bạn có ánh nhìn tổng thể

1.MÀU VÀNG

Màu vàng là màu đặc trưng của sự khỏe mạnh. Màu vàng giúp cho tâm lý thực khách ổn định, tăng cảm giác thèm ăn.  Không chỉ tăng thêm cảm giác thèm ăn cho thực khách mà màu này còn giúp tăng thêm thẩm mỹ món ăn làm cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn, đẹp hơn.

2.MÀU XANH DA TRỜI 

Màu xanh da trời thường khiến chúng ta mơ mộng và ảo tưởng. Nhưng mặt khác, nó cũng là một màu có lợi cho việc điều tiết thần kinh, có tác dụng an thần. Bạn nên sử dụng màu này trong những nhà hàng phong cách truyền thống hay nhẹ nhàng như thiết kế nhà hàng ăn chay.

3.MÀU ĐEN

Màu đen có thể nói là ít được sử dụng nhất  khi nhắc đến sức ảnh hưởng của màu sắc đối thực khách. Màu này mang đến sự ổn định nhưng chúng cũng tượng trưng cho bóng tối. Chúng ám chỉ một tương lai mù mịt ảnh hưởng cực xấu đến tâm lý kinh doanh của chủ nhà hàng. Do đó khi thiết kế nhà hàng, bạn nên tránh sử dụng màu sắc này trong nhà hàng của bạn.

4.MÀU XANH LÁ CÂY

Màu xanh lá cây khiến chúng ta cảm thấy thoải mái, nó có tác dụng giúp tâm lý của thực khách ổn định, vững vàng hơn. Màu xanh lá cây còn có tác dụng giảm áp lực cho mắt, cải thiện sự vận động của các cơ bắp. Màu xanh lá cây tự nhiên còn có tác dụng điều chỉnh tâm trạng, giảm bớt mệt mỏi. Màu sắc này được lấy từ ý tưởng thiết kế nhà hàng sân vườn với mục tiêu tạo không gian xanh, thoáng mát.

5.MÀU TRẮNG

Màu trắng giúp mang lại cảm giác sạch sẽ, mát mẻ. Trong một không gian chật hẹp, màu trắng sẽ rất có ích đối với những người dễ nổi nóng, từ đó giúp duy trì huyết áp ổn định.

Chúng mang đến sự sang trọng , tinh khiết giúp thực khách tự tin hơn khi thưởng thức những món ăn ngon.

6.MÀU ĐỎ

Màu đỏ là màu có tác dụng kích thích thị giác của thực khách. Tuy nhiên màu này mang tính nóng không phù hợp với thiết kế nhà hàng. Bạn có thể nhận thấy, rất hiếm khi bạn được nhìn thấy nhà hàng sử dụng màu sắc này trong nhà hàng ở khu vực ăn uống bởi tính chất của chúng. Nhưng nếu chủ nhà hàng mệnh thổ thì màu này lại giúp nhà hàng trở nên phát triển hơn khi sử dụng chúng trong phòng quản lý

Thế nhưng chúng lại rất phù hợp trong thiết kế nhà hàng tiệc cưới bởi với không khí của buổi tiệc cưới, màu sắc này không chỉ mang đến sự may mắn mà còn tăng thêm không khí vui nhộn.

Trên đây là vài chia sẻ và để bạn nhận thấy những điểm mạnh và điểm yếu của sức ảnh hưởng màu sắc đối với thực khách, giúp bạn hoàn thiện nhà hàng của mình một cách tốt nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và chia sẻ thêm. Hotline 0937 2060 58

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *